Những ý kiến về yến xào cung đình

Yến sào là loại thực phẩm đang được ưa chuộng sử dụng vì công dụng tuyệt vời của nó.

  • Tác dụng của yến sào đối với cơ thể đã được khoa học chứng minh chứ không phải chỉ là dân gian truyền miệng. Thế nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến về yến sào cung đình, hãy cùng tìm hiểu kĩ lại nhé.

Một số khách hàng cho rằng yến sào cung đình sử dụng không hiệu quả.

Công dung thực sự của yến sào?
Công dung thực sự của yến sào?

 

  • Công dụng của yến sào là điều quá rõ ràng đã được khoa học chứng minh. Thế nhưng sao vẫn có nhiều bạn dùng không hiệu quả? Câu hỏi này có nhiều vấn đề, đơn giản nhất là bạn dùng chưa đủ thời gian. Vì bất kể loại thực phẩm nào cũng sẽ phát huy tác dụng nếu dùng đều đặn trong thời gian nhất định hoặc là bạn đã dùng sai cách như là:

– Ăn tổ yến quá thường xuyên. Với những người trẻ khỏe mạnh có khả năng hấp thụ tốt. Việc ăn tổ yến hàng ngày có thể sẽ không quá ảnh hưởng. Với những người cao tuổi, sử dụng liên tục tổ yến sẽ tác động xấu đến hệ thống tiêu hóa. Cách sử dụng tổ yến một cách không khoa học sẽ làm cho bạn bị khó chịu, chướng bụng.

– Ăn bất kể thời điểm nào trong ngày không gây hại cho cơ thể. Nhưng chọn thời điểm phù hợp để ăn sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng hấp thụ tối đa dưỡng chất của tổ yến. Tổ yến nên được sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

– Dùng tổ yến tùy tiện vì coi tổ yến như một phương thuốc. Ngoài ra yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều tác dung. Chúng được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng, chứ không phải là một phương thuốc đặc trị.

– Chưng càng lâu sẽ càng ngon nhưng thời gian chưng càng lâu thì lượng dinh dưỡng sẽ càng mất đi.

– Cho phụ nữ mới sinh ăn tổ yến. Tùy vào thể trạng mỗi người chứ không hẳn phụ nữ sau sinh ăn yến sào sẽ tốt.Tốt nhất là nên dùng yến sào từ 1-3 tháng sau sinh.

Có những khách thắc mắc là yến sào cung đình dùng nhiều có nóng không? Vì những thực phẩm bổ dưỡng thường gây nóng trong người.

  • Thực ra yến sào theo đông y có vị ngọt, tính bình nên không gây nóng trong người. Tuy nhiên, do là thực phẩm giàu đạm nên không nên dùng nhiều một lần sẽ gây khó tiêu (dùng dưới 1 tai/lần đối với người lớn).
  • Có rất nhiều ý kiến và cách dùng yến sào cung đình để lưu giữ tốt nhất các dưỡng chất trong nó. Có người bảo dùng nước yến vừa gọn, tiện, đỡ mất công tự chế biến nhưng vẫn nhiều dinh dưỡng đấy thôi. Lại có ý kiến là nên chưng cách thủy thì đảm bảo hơn.
  • Cách chế biến phổ biến hiện nay là yến sau khi được ngâm nở, làm sạch được chưng cách thuỷ với lửa nhỏ. Khi nấu với lượng lớn thì có thể không chưng cách thuỷ mà nấu trực tiếp với nước. Bổ sung với các thành phần khác. Tổ yến làm từ những sợi yến mỏng.
  • Thành phần chính là protein và acid amin nên nếu nấu với lửa cao. Trong môi trường acid ( nấu với các thành phần chua) sẽ làm tan bớt một phần yến, chất dinh dưỡng. Nên để giữ được đầy đủ dinh dưỡng trong tổ yến. Nên chưng cách thuỷ/nấu yến dưới lửa nhỏ và trong thời gian nhất định (15-20 phút đối với loại yến trắng) để đảm bảo sợi yến nở đều, vẫn còn dai và giữ lại nguồn dinh dưỡng tối đa. Acid amin có thể bị thuỷ phân trên 100 độ C nhưng protein thì dễ bị thuỷ phân ở nhiệt độ cao hay khi khuấy nhiều. Do vậy, tổ yến nên được nấu lửa nhỏ, không nên khuấy lâu.
  • Hiểu rõ về cách chế biến yến sào chưng đường phèn tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người mua vẫn còn phân vân về cách bảo quản :Tổ yến thô nếu  đã chế biến thành món ăn rồi thì có thể bảo quản để qua hôm sau dùng tiếp được không? Tổ yến thì mình có thể bảo quản ở điều kiện nào thì tốt nhất?
  • Tổ yến thô sau khi chế biến thành món thì có thể để ở ngăn mát tủ lạnh qua hôm sau. Trường hợp làm món ăn mát thì có thể để 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Tổ yến thô chưa chế biến có thể bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.  Để được trong 2 năm hoặc hơn. Riêng tổ yến đã làm sạch và ngâm nở thì có thể bảo quản 2 ngày-1 tuần. Trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông trong vòng 1 tháng và đem ra dùng dần.

Nếu bạn đang rất muốn bổ sung yến sào cung đình vào thực đơn của gia đình. Nên nghiên cứu thật kĩ từ nơi mua hàng tốt nhất cho đến liều lượng cho từng đối tượng. Tìm hiểu vài cách chế biến và bảo quản tối ưu nhất nhé.

Xem Thêm

>>> Yến Sào Cung Đình Tổng Quan Về Yến Sào

>>> Những Loại Yến Sào Trên Thị Trường Và Cách Phân Biệt

>>> Mua Ngay Yến Sào Cung Đình

Xem Thêm Tại Đây

Giày Đá Bóng

Chuyên Sỉ Giày Giá Xưởng

Shop Bán Giày Đá Bóng Hàng Đầu

Chuyên Thời Trang

Mua Hàng Mới

Tin Hay Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *