Thành phần yến sào cung đình

Tùy loại sản phẩm mà thành phần yến sào cung đình có 100% yến sào hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác( bạch yến,hồng yến nguyên tổ, nước yến, cháo yến…). Vì thế yến sào là thành phần chủ chốt của yến sào cung đình với rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong yến sào cung đình có chứa khoảng 55% protein không béo cùng 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe cơ thể.

Các loại Axit Amin có trong yến sào có thể kể đến như: Arginine, Histidine, Lysine, Cystine, Tryptophan, Serine, Leucine, Proline, threonine, Glutamic… và cùng nhiều các nguyên tố vi lượng khác rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, phục hồi làn da cho chị em phụ nữ, tăng cường sinh lực và bồi bổ sức khỏe cho người già yếu – người bệnh vừa mổ hay đang trong giai đoạn hồi phục.

Hàm lượng Canxi trong tổ yến vào khoảng 503,6 – 2071,3 mg/g và hàm lượng natri khoảng 39,8 – 509,6 mg/g.
Trong 100g yến sào thì giá trị năng lượng mà nó mang lại là 345 kcal.

Cùng tham khảo giá trị dinh dưỡng cụ thể của yến sào cung đình qua bảng sau:

Tuy yến sào có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, có thể dùng cho nhiều đối tượng từ trẻ em đến phụ nữ mang thai và người bệnh, người già nhưng cũng có vài trường hợp tránh dùng yến sào vì theo đông y, yến sào có vị ngọt tính bình vào 2 kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Trong trường hợp phòng cúm A/H1N1 nếu có điều kiện có thể cho người già và trẻ nhỏ dùng. Tuy nhiên một số trương hợp không nên sử dụng yến sào cho người đau bụng, viêm nhiễm, gầy yếu mà tùy vị còn quá yếu.

Với những người cảm mạo, sốt nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng thì không nên dung yến sào.Với người có triệu chứng ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, sốt thực nhiệt thì không nên dung yến sào.

Với những người gầy yếu cơ thể xanh xao, tỳ vị hoạt động quá yếu, không hấp thụ thực phẩm, dinh dưỡng hay người suy dương, tiểu lỏng, nước tiểu trong không nên dùng yến sào.
Yến sào với hàm lượng dinh dưỡng cao nên muốn phát huy tác dụng đối với sức khỏe, cần sử dụng lâu dài, điều độ với một lượng thích hợp.

Xem Thêm

>>> Yến Sào Cung Đình Tổng Quan Về Yến Sào

>>> Những Loại Yến Sào Trên Thị Trường Và Cách Phân Biệt

>>> Mua Ngay Yến Sào Cung Đình

Xem Thêm Tại Đây

Giày Đá Bóng

Chuyên Sỉ Giày Giá Xưởng

Shop Bán Giày Đá Bóng Hàng Đầu

Chuyên Thời Trang

Mua Hàng Mới

Tin Hay Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *